Tủ eLocker: Giải quyết bài toán hành lý của du khách trong mô hình khách sạn

Chắc hẳn bạn đã từng đi du lịch và gặp phải tình huống phải chờ đến lượt nhận phòng và trả phòng? Thông thường, khi tới khách sạn nhận phòng, bạn mới nhận ra rằng mình đến sớm hơn dự kiến, hoặc có thể do khách sạn chưa sắp xếp phòng trống đúng giờ, đặc biệt là vào các dịp lễ. Chờ đợi trong sảnh khách sạn hoặc đi khắp nơi với một đống hành lý có thể khiến bạn chán nản, làm ảnh hưởng đến trải nghiệm du lịch của bạn ?

Nguồn: Vidar Nordli-Mathisen (Unplash)

1. Sự đáp ứng cần thiết cho khách hàng ?

Phải luôn mang vali đi khắp nơi không chỉ không thoải mái mà còn có nhiều rủi ro, xác suất xảy ra trộm cắp nhỏ hoặc mất đồ đạc cá nhân tăng lên khi ở những nơi đông người. Do đó, sự hiện diện của tủ locker thông minh: eLocker tại các khách sạn mang lại khả năng lưu trữ hành lý hoàn toàn an toàn. Đối tượng sử dụng luôn là các khách hàng với mong muốn nhận phòng sớm để có nơi lưu trữ hay các cá nhân cần checkout sớm hơn giờ trước chuyến đi.

eLocker, giải pháp lưu trữ an toàn và tiện lợi

Nhờ giao diện tự phục vụ, du khách trong quá trình sử dụng tủ khóa eLocker ý thức được rằng việc bảo quản đồ đạc cá nhân hoàn toàn an toàn vì các khoang của elocker chỉ được mở khóa bằng cách sử dụng khẩu cá nhân được cung cấp từ quầy lễ tân: vì vậy không chìa khóa hoặc thẻ từ có thể bị đánh cắp hoặc thất lạc.

Nhân viên khách sạn chỉ cần hướng dẫn vài bước sử dụng, du khách có thể tự mình lưu trữ hành lý, tạo sự an tâm tối đa cũng như trải nghiệm mới mẻ đối với du khách lưu trú.

2. Tối ưu hóa mô hình kinh doanh và dịch vụ của khách sạn ?

  • Cung cấp cho du khách một dịch vụ chất lượng cao và hiện đại

Hình ảnh của khách sạn/ khu nghỉ dưỡng trở nên sang trọng và đẳng cấp hơn kéo theo sự hài lòng về dịch vụ và nâng tầng trải nghiệm dịch vụ cho khách hàng. Từ đó làm tăng độ thiện cảm của du khách đối với thương hiệu.

  • Tối ưu chi phí nhân lực

Tủ eLocker đơn giản hoá bảo mật nhưng vẫn đảm bảo an toàn. Với khả năng tích hợp vào hệ thống an ninh tổng. Bộ phận quản lý khách sạn cũng có thể tối ưu vận hành và chi phí nhờ hệ thống vận hành tự động của tủ, vừa trao quyền linh hoạt cho người sử dụng vừa giúp tiết kiệm chi phí nhân công cho doanh nghiệp

Việc đầu tư vào giải pháp lưu trữ eLocker sẽ mang lại những lợi ích nhất định dành cho các khách sạn/ khu nghỉ dưỡng, bên cạnh đáp ứng được nhu cầu thiết yếu của du khách về khâu hành lý và nâng cao hình ảnh, cơ sở vật chất, doanh nghiệp còn có thể tối ưu được chi phí về nhân lực cũng như quy trình phục vụ cho du khách.