Sự hữu ích của khóa cửa vân tay cho văn phòng làm việc

Với đa dạng nhiều sản phẩm Việt Nam Locker điều chỉnh đa số các khóa phù hợp mọi nơi. Phổ biến nhất là khóa cửa vân tay cho văn phòng ở công ty.

1.Cơ chế hoạt động của khóa cửa vân tay dành cho văn phòng

Đầu tiên hình thức lưu trữ lại dấu vân tay nhằm  xác minh người dùng dựa trên công nghệ nhận diện vân tay. Khi người dùng chạm ngón tay, hình ảnh vân tay sẽ hiện ra và được ghi nhận và kết nối . Hệ thống vân tay sẽ quét và lưu trữ dữ liệu, sau đó quét trên màn hình cảm biến.  Nếu vân tay chính xác, thiết bị sẽ hiển thị  và phát ra tín hiệu đăng nhập thành công, sau đó   cửa khóa sẽ tự động mở và đóng lại.

2.Phân loại khóa cửa vân tay cơ bản và hiện đại của khóa cửa vân tay cho văn phòng

2.1 Khóa điện tử cửa vân tay cơ bản

Với các chức năng cơ bản, thiết kế tương đối tối giản.  Khóa còn hạn chế một số  tính năng bổ sung phù hợp cho những công ty có quy mô nhỏ. Vì thế giá thành của khóa thường không quá cao.

2.2 Khóa cửa vân tay hiện đại

Là khóa có độ bảo mật cao  vì có nhiều tính năng bổ sung, giá thành tương đối cao. Có thể sử dụng tiện lợi và kiểm soát từ xa bằng cách  cài đặt vào thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính bảng,… Ngoài ra là loại khóa thường có thể sử dụng cho nhiều loại cửa, tủ,…Tính thẩm mỹ cao với nhiều loại   hình dáng đa dạng màu sắc, sang trọng và tinh tế. Hơn thế nữa, khóa có thể ghi lại lịch sử truy cập, mốc thời gian sử dụng, hay khu vực cụ thể mà người dùng đã truy cập trước đó.

3.Có nên gắn khóa vân tay cho văn phòng làm việc không?

Tất nhiên, vì tăng cường an ninh là vấn đề mà công ty luôn cần ưu tiên quan tâm đến. Sự kết hợp hữu ích giữa việc  truy cập nhanh chóng và có thể thay thế các loại thẻ từ, chìa khóa truyền thống, làm  giảm chi phí ngoài trường hợp khi làm mất chúng.

Không chỉ như thế, mà còn mang lại cảm giác an toàn cho nhân viên, gìn giữ tài sản, bảo mật khu vực nội bộ trong công ty

4. Các tính năng hữu ích khác khi gắn khóa vân tay cho văn phòng

Khả năng cấp quyền truy cập riêng tư, và vô hiệu hóa truy cập bên ngoài. Nhất là trường hợp có cuộc họp. Tránh người ngoài mở cửa.  Tăng độ an toàn cho cả tập thể công ty

  • Khả năng tương thích với môi trường hoạt động đông người

Khả năng quản lý cập nhật danh sách người dùng, tạo quyền truy cập riêng biệt , hoặc  có thể thêm mới hay xóa bỏ.

Ghi lại thông tin  và thời gian đã truy cập trước đó, để dễ dàng trong việc kiểm soát hoạt động tiện lợi hơn

Độ bảo mật cao , kết hợp nhiều tính năng bảo vệ bổ sung, là điều cần thiết cho một môi trường chuyên nghiệp. Tính năng báo động khi hết pin, hay những hoạt động không bình thường

Ngoài ra kiểm soát hệ thống thông qua mạng Internet, mang lại sự hiệu quả tối ưu cho văn phòng.

  • Các tiêu chí đánh giá khóa cửa vân tay chất lượng cao

a/Độ Bảo mật

Cần sự bảo mật tuyệt đối và thiết lập dấu vân tay chặt chẽ. Các khóa nên thường thay đổi mật khẩu nhằm bảo vệ cho cá nhân tránh trường hợp gặp kẻ xấu lợi dùng xâm phạm hoặc cố ý giả mạo.

b. Độ bền

Sản xuất từ nhiều vật liệu cao cấp, xuất xứ từ các nước tiên tiến trên thế giới. Cho nên độ bền của khóa rất chắc chắn và  tỉ mỉ .Độ chống chịu rất ốt trên các bề mặt, và có thể chống bị bào mòn và oxi hóa sản phẩm.

c. Tính tiện lợi

Mở khóa đa dạng bằng nhiều cách như thẻ từ, nhập số. Phù hợp với mọi nhu cầu , giúp người dùng nhiều sự chọn lựa

5. Các tính năng thông minh của khóa cửa vân tay 

Các loại khóa điện tử ngày càng tiên tiến, nhiều tính năng sáng tạo hơn có thể kết nối không dây hay điều khiển từ xa chỉ cần thiết bị công nghệ của người dùng. Đồng thời, khóa có thể kiểm soát được thời gian, ghi dấu lại lịch sử mà người dùng  truy cập trước đó. Điều đó có thể giúp người dùng có thể kiểm tra thiết bị của mình , tránh việc có người cố ý xâm nhập. Hơn thế, khóa còn có tính năng đặc biệt như là báo động cảnh báo khi thiết bị gặp sự cố hay phá khóa.  Màn hình sẽ hiển thị ngay lập tức thông tin sai đăng nhập. Để có thể gián tiếp thông báo qua thiết bị người dùng đã cài đặt sẵn. Sự kết hợp nhiều tính năng góp phần đảm bảo an toàn cho người dùng.

TOP 3 loại khóa vân tay cho văn phòng giá rẻ được ưa chuộng nhất

Tủ hồ sơ – dòng 2 Cánh Âm Dương

Hình ảnh của Tủ hồ sơ – dòng 2 Cánh Âm Dương
Hình ảnh của Tủ hồ sơ – dòng 2 Cánh Âm Dương

Tủ sắt – dòng 320L

Một số ưu điểm của Tủ sắt – dòng 320L
Một số ưu điểm của Tủ sắt – dòng 320L

Khoá Điện Tử C2800T

Hình ảnh của Khoá Điện Tử C2800T
Hình ảnh của Khoá Điện Tử C2800T

TỔNG KẾT

Qua bài viết này, chúng ta sẽ hiểu rõ chi tiết về loại khóa cửa vân tay có ưu điểm hay nhược điểm  như thế nào. Và với nhiều tính năng bổ sung của khóa mang lại,  như sẽ thay thế được những chìa khóa truyền thống một cách nhanh chóng. Khả năng quan sát và điều khiển từ xa bằng thiết bị thông minh là tính năng ổn định nhất vì kết nối được bảo mật của công ty. Việt Nam Locker đã và đang phát triển đúng hướng , đáp ưng nhu cầu của người tiêu dùng.