So sánh tủ nhựa và tủ gỗ để có lựa chọn hợp lý

Một chiếc tủ đẹp và chất lượng luôn được chú ý khi bước vào căn nhà, nên việc lựa chọn chiếc tủ như thế nào để vừa làm đẹp nhà cửa vừa sử dụng chất lượng. Với thị trường nội thất tủ ngày nay có rất nhiều sự lựa chọn một chiếc tủ, suy ra tâm lý hoang mang không biết lựa chọn như thế nào là hợp lý, không sao hãy đọc bài viết dưới đây và bạn sẽ biết mình cần một chiếc tủ như thế nào.

Đôi nét về tủ nhựa

Tủ nhựa Đài Loan là sản phẩm gần như hoàn toàn được làm từ nhựa nguyên sinh, không tái chế từ các loại nhựa tổng hợp đã qua sử dụng, không chứa phụ gia tạo dẻo, tẩy màu để chế tạo.

Tủ nhựa ABS Chất liệu Được làm bằng Polyetylen cao cấp để dễ dàng xử lý và bền, chất liệu chống thấm nước, cứng bền, cách điện, không bị hạn chế bởi nhiệt độ và hóa chất hoàn toàn an toàn cho người sử dụng đặc biệt là trẻ em.

Tủ nhựa HDPL có tên tiếng Anh là Heavy Duty Plastic Locker, được làm từ nhựa High-Density Polyethylene cao cấp, chịu được ánh sáng sáng mặt trời chiếu vào, mang đến độ bền cực cao nên có thể đặt tại khu vực mái hiên ngoài trời để tiết kiệm diện tích. Tủ nhựa HDPL được dùng nhiều cho không gian ngoài trời mang đến vẻ đẹp bền lâu tự nhiên.

Đôi nét về tủ gỗ

Tủ gỗ công nghiệp thường là chất liệu phổ biến cho thi công và trang trí nội thất, tủ gỗ công nghiệp thường được làm từ các vụn gỗ cây công nghiệp ngắn ngày sau khi dùng keo chuyên dụng dán lại thành các tấm gỗ sẽ được trang trí bằng các họa tiết vân gỗ hoặc các họa tiết sắc nét khác. Công đoạn này sử dụng nhiều hóa chất kết dính, nên chất hóa học nhiều hơn so với các loại vật liệu khác, không khuyên dùng với trẻ em.

Tủ gỗ tự nhiên là những loại gỗ được khai thác từ rừng nguyên sinh hoặc rừng trồng, các sản phẩm nội thất được làm từ chất liệu này đều cho thấy vẻ đẹp sang trọng và lịch lãm.

So sánh tủ nhựa và tủ gỗ công nghiệp 

So sánh tủ nhựa về mục đích sử dụng

Tủ nhựa phù hợp với ngôi nhà hiện đại, tủ nhựa có nhiều thiết kế với mẫu mã đa dạng phong phú, thích hợp với các ngôi nhà xu hướng thời đại. Ngoài ra, đối với đối tượng là trẻ em thì một chiếc tủ nhựa là vô cùng phù hợp, vì có thể thấy khi so sánh tủ nhựa, thì tủ nhựa đạt thẩm mỹ cao, màu sắc tự nhiên, chất liệu an toàn cho bé.

Tủ gỗ thì phù hợp với các gia đình có văn hóa truyền thống, tủ gỗ không gia công được nhiều mẫu mã như tủ nhựa, nên việc tìm tủ gỗ phù hợp với giá thành thấp khá khó khăn. Với nhà có trẻ nhỏ nên lựa chọn kỹ về chất liệu an toàn cho bé. Tủ gỗ thường mang cho ngôi nhà sự sang trong, trang nhã và có quyền lực hơn.

So sánh tủ nhựa về độ bền

So sánh về tủ nhựa với độ bền lên đến hơn 10 năm tùy vào chất liệu, nhưng nếu bạn chọn nơi sản xuất uy tính thì việc có thể sử dụng một chiếc tủ 5 năm mà vẫn như mới mua là hoàn toàn có thể. Với nhựa ABS hay HDPL có thể nói là hoàn toàn an tâm về độ bền, chất liệu chịu được nắng, mưa, ẩm thấp, mối mọt bền lâu với năm tháng.

Với tủ gỗ, với chất liệu gỗ tốt thì không cần phải bàn về độ bền, vì có thể lên đến 20-30 năm, hay cả khi truyền lại cho con cháu vẫn có thể sử dụng được. Tuy nhiên với tủ gỗ công nghiệp thì khác, với độ bền chỉ vỏn vẻn 10 năm trở lại, tùy vào nơi sản xuất uy tín.

So sánh tủ nhựa về chất lượng

Với tủ nhựa có thể thấy dù là chất liệu gì thì cũng có đặc điểm chung là nhẹ, có tính thẩm mỹ cao, dễ dàng vận chuyển, lắp ráp, di dời. Mẫu mã đa dạng phù hợp với nhiều ngôi nhà, không gian khác nhau. Với công nghệ sản xuất ngày càng phát triển thì việc lựa chọn một chiếc tủ nhựa chất lượng là vô cùng dễ dàng.

Với tủ gỗ có thể nói hoàn toàn trái ngược với tủ nhựa khi sản phẩm ít đa dạng, còng kềnh, khó di chuyển, nhưng bù lại tính sang trọng mà tủ gỗ mang lại là vô cùng lớn.

Các bài viết tham khảo liên quan: