Tủ hồ sơ nhựa trở thành xu hướng tiện lợi cho văn phòng của bạn

Bên cạnh các loại tủ hồ sơ sắt và gỗ, thì hiện nay tủ hồ sơ nhựa cũng ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm người tiêu dùng. Tủ hồ sơ nhựa đang được sử dụng rộng rãi tại các văn phòng công ty, doanh nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu sơ lược về các mẫu tủ hồ sơ nhựa trên thị trường hiện nay.

Ưu nhược điểm của tủ hồ sơ nhựa

Ưu điểm:

Ưu điểm lớn nhất không thể bỏ qua của mẫu tủ này đó là giá thành. Giá thành của các mẫu tủ nhựa đài loan và nhựa abs thường rẻ hơn rất nhiều lần so với tủ gỗ và sắt. Tủ được làm từ chất liệu nhựa nên có rất nhiều màu sắc trẻ trung cho bạn lựa chọn. Về phần kiểu dáng thì tủ được thiết kế với nhiều mẫu mã đa dạng. Điều này giúp bạn dễ dàng lựa chọn mẫu tủ phù hợp với không gian làm việc của mình. Ngoài ra, tủ nhựa có trọng lượng nhỏ, tiện lợi cho việc vận chuyển, lắp đặt. Với đặc điểm gọn nhẹ, tính di động cao nên tủ hồ sơ nhựa có thể dễ dàng di chuyển. Do tủ có bề mặt nhẵn, không thấm nước nên bạn có thể dễ dàng vệ sinh và dọn dẹp.

Nhược điểm:

Khi sử dụng sản phẩm nào cũng sẽ có ưu và nhược điểm riêng. Tủ nhựa có có thiết kế khá đơn giản. Tuy nhiên sẽ không chắc chắn và sang trọng như tủ gỗ hay hiện đại như tủ sắt. Trong thời gian dài sử dụng, tủ sẽ có hiện tượng bị ngả màu. Chất liệu nhựa sẽ bị giòn theo thời gian dẫn đến việc dễ gãy, hư hỏng. Tủ dễ bị trầy xước khi va đập hay tiếp xúc với các vật sắc nhọn làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Một số lưu ý khi mua tủ hồ sơ văn phòng

Phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng. Tùy vào mục đích sử dụng của từng bộ phận doanh nghiệp mà bạn nên lựa chọn sản phẩm tủ phù hợp. Mỗi bộ phận của doanh nghiệp sẽ có nhu cầu lưu trữ lượng hồ sơ, tài liệu khác nhau.

Kích thước tủ thích hợp với diện tích văn phòng. Đây là một điều mà bạn cần chú ý khi chọn mua tủ hồ sơ. Việc lựa chọn kích thước tủ là cực kỳ quan trọng. Nếu chọn mua tủ không thích hợp với diện tích văn phòng sẽ dẫn đến tình trạng tủ to quá hoặc nhỏ quá sẽ khiến cho không gian văn phòng trở nên mất cân đối.

Có nên sử dụng tủ hồ sơ nhựa hay không?

Có thể thấy rằng bất kỳ sản phẩm nào cũng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Vì vây, việc có nên sử dụng tủ hồ sơ nhựa hay không sẽ tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích cũng như phù hợp với ngân sách. Theo đó, với những ưu điểm nêu trên, tủ hồ sơ nhựa là một giải pháp tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo những nhu cầu cơ bản về lưu trữ. Tuy nhiên, sản phẩm này lại không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ. Hiện nay, ngoài tủ nhựa người dùng cũng quan tâm đến các dòng sản phẩm tủ hồ sơ gỗ và sắt. Những mẫu tủ này có độ bền tốt hơn so với tủ hồ sơ nhựa. Mặc dù có giá thành cao hơn tủ nhựa nhưng tủ gỗ và sắt có tính thẩm mỹ cao hơn và thời gian sử dụng lâu hơn.

Một số mẫu tủ hồ sơ Vietnamlocker được ưa chuộng hiện nay

Tủ Văn Phòng – 4 Ngăn 2 Cánh Kính

Tủ Văn Phòng – 2 Cánh Mở Kính

Tủ Văn Phòng – 2 cánh âm dương

Tủ Locker Sắt Hồ sơ – 2 ngăn lùa kính

Xem thêm các bài viết: