Các loại tủ gỗ kéo nào tốt trên thị trường mà bạn chưa biết?

Tủ gỗ kéo một vật dụng vô cùng gần gũi có mặt hầu hết trong không gian sống của mỗi chúng ta. Tùy theo mục đích sử dụng khác nhau và độ yêu cầu thẩm mỹ, thị hiếu của mỗi gia chủ mà tủ kéo có các hình dạng, mẫu mã tương ứng. Vậy hiện tại trên thị trường có các dạng tủ gỗ kéo nào tốt? Ngay bây giờ, hãy cùng Locker & lock tham khảo những mẫu tủ gỗ tốt dưới đây nhé!

 Các loại tủ gỗ kéo tốt nhất trên thị trường hiện nay

Thông thường ngoài chức năng lưu trữ, bảo quản, các loại vật dụng như quần áo, các vật linh tinh trong nhà, thì tủ gỗ kéo cũng được các bà nội trợ làm một vật dụng để trang trí cho mái ấm của mình trở nên ấn tượng và sang trọng.

Phân loại tủ gỗ theo vật liệu gỗ

Xét trên phương diện về nguyên liệu gỗ để sản xuất ra tủ gỗ kéo: có hai loại gỗ là gỗ tự nhiêngỗ công nghiệp.

Tủ gỗ tự nhiên

Đối với các loại tủ gỗ được sản xuất bằng gỗ tự nhiên thường tuổi thọ cao, cứng cáp, có các đường vân gợn sóng tự nhiên đẹp, màu vân gỗ thường sẽ trở nên bóng loáng sau một thời gian dài sử dụng. Tủ sản xuất từ các loại gỗ tự nhiên thường sẽ có các mùi hương thoang thoảng của loại gỗ đó, gây cảm giác dễ chịu, thoải mái cho gia chủ khi sử dụng. Tuy nhiên, nhược điểm của các loại tủ gỗ này là gỗ tự nhiên nếu không sơ chế kỹ càng có thể gây ra các tình trạng bị cong vênh, giảm thẩm mỹ, thậm chí dễ bị mối mọt đục thân tủ gây hư hao cho tủ theo thời gian dài sử dụng.

Tủ gỗ công nghiệp

Ngược lại, với tủ gỗ sản xuất bằng gỗ công nghiệp thì lại phổ biến và được nhiều người tin dùng nhiều hơn. Bởi tủ gỗ loại này có những ưu điểm là giá thành rẻ, mẫu mã bề mặt gỗ đa dạng (bề mặt veneer, bề mật laminate, bề mặt melamine chống trầy xước,…); khắc phục được nhược điểm bị cong vênh của gỗ tự nhiên,… Nhược điểm của loại tủ gỗ công nghiệp so với tủ gỗ tự nhiên là tuổi thọ sử dụng thấp hơn, trung bình 10 năm nếu bạn biết cách bảo quản kỹ càng, đồng thời do là gỗ công nghiệp nên các loại tủ này thường có mùi hương của các dòng nước sơn công nghiệp, điều này sẽ gây khó chịu cho một số chủ nhà không thích các mùi nồng, gây mũi.

Phân loại tủ gỗ kéo theo thiết kế, kiểu dáng

Tùy theo mục đích sử dụng khác nhau và độ yêu cầu thẩm mỹ, thị hiếu của mỗi gia chủ mà tủ gỗ kéo có các hình dạng, mẫu mã tương ứng. Nhưng trên thị trường hiện tại có các loại mẫu tủ kéo tốt như sau:

Tủ gỗ hộc kéo

Tủ gỗ hộc kéo (hay tủ gỗ ngăn kéo) đây là loại tủ kéo phổ biến nhất trong mọi gia đình Việt từ ngày xưa đến nay, bởi loại tủ gỗ này dễ chế tác, dễ ứng dụng trong nhiều mục đích khác nhau như bảo quản, lưu trữ quần áo, trang trí nội thất, …

Tủ gỗ ngăn kéo thường có nhiều kích thước khác nhau và có nhiều kiểu dáng khác nhau từ sang trọng đến cổ điển. Tuy nhiên, kiểu thường thấy sẽ các dạng tủ gỗ hộc kéo đơn giản, loại tủ này thường sẽ chỉ có từ 2 đến 5 ngăn kéo ra, tay nắm gỗ và màu tủ gỗ thường nguyên thủy của loại gỗ sản xuất ra nó, công dụng tủ đồ này thường chỉ để đựng quần áo, cất trữ đồ.

Một loại tủ gỗ hộc kéo được ứng dụng nhiều trong các kiểu nhà hiện đại là tủ gỗ kéo nghệ thuật phá cách. Khác với kiểu dáng đơn giản, tủ gỗ loại này thường kiểu dáng đa dạng hơn, chi tiết hoa văn chạm trổ tinh xảo hơn hoặc có các hình dán nghệ thuật trên thân tủ, màu sắc thì đa dạng, tay cầm tủ cũng được thiết bằng nhiều vật liệu khác nhau. Chính vì vậy, loại tủ này được ứng dụng nhiều hơn trong mảng trang trí nội thất, dùng để kê truyền hình, làm bàn trang điểm, …

cac-loai-tu-go-keo-

Tủ gỗ kéo ngang

Giống với tủ gỗ hộc kéo thì tủ gỗ kéo ngang cũng có các kiểu dáng thiết kế và kích thước tương tự nhưng điểm khác biệt của loại tủ này là ở điểm thiết kế cửa đóng của tủ. Thay vì, có các hộc để kéo ra thì loại tủ này có thiết kế thêm các cánh cửa kéo ngang qua (giống cấu trúc của các cửa nhà của người nhật) hoặc cả tủ có hai cửa đều kéo ngang. Bên trong tủ sẽ được chia thành các ngăn vừa nhỏ khác nhau tùy vào mục đích sử dụng. Ứng dụng tủ kéo ngang thường dùng làm các tủ đựng giày dép, tủ đựng ly, ….

Trên đây là những chia sẻ về các kiểu tủ gỗ kéo tốt trên thị trường hiện tại. Nếu bạn có nhu cầu tham khảo thêm các dạng tủ gỗ khác, hãy nhắc máy lên liên hệ với công ty Locker & Lock của chúng tôi. Là tập đoàn sản xuất tủ và khóa nổi tiếng ở khu vực Đông Nam Á, công ty chúng tôi đảm bảo sẽ cung cấp bạn các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất trên thị trường hiện tại.

cac-loai-tu-go-keo-nao-tot-tren-thi-truong-ma-ban-chua-biet

xêm thêm các bài viết liên quan