Tủ hồ sơ sang trọng dành cho phòng giám đốc

Khác với tủ nhân viên, để trang bị tủ hồ sơ giám đốc nên lựa chọn tủ như thế nào cho phù hợp ?

Việc lựa chọn tủ đựng tài liệu giám đốc là việc vô cùng quan trọng. Thật không dễ dàng gì có thể chọn bừa một chiếc tủ sắt đơn giản bình thường hay lựa chọn tủ gỗ sang trọng lại vượt quá ngân sách của công ty. Lựa chọn sao cho để vừa ý sếp ? Bài viết này viết ra để dành cho bạn.

Yếu tố lựa chọn tủ hồ sơ

Trước khi tiến hành mua sản phẩm, cần tham khảo qua ý kiến của giám đốc thích tủ thế nào vì họ chính là người sử dụng. Qua đó thể hiện được sự tôn trọng của bạn dành cho sếp vì họ chính là người sử dụng. Tiếp theo, khi sử dụng món đồ mình thích sẽ đem lại cảm giác thích và tăng cao năng suất làm việc hơn.

Màu sắc.

Ở nơi trang trọng, thường xuyên có nhiều đối tác đến, việc lựa chọn chiếc tủ hồ sơ phòng giám đốc sao cho nhìn vào cảm thấy sang trọng, thẩm mỹ cao chính là yếu tố cốt lõi.

Đầu tiên, màu sắc là yếu tố để lựa chọn tủ. Một chiếc tủ mang tông màu phù hợp với căn phòng giúp nơi làm việc được hài hòa và thu hút hơn những tông màu mang tính trái ngược với căn phòng và màu sắc của công ty. 

Thông thường, những chiếc tủ đựng tài liệu mang tông màu xám, trắng, đen đang được ưa chuộng nhiều nhất vì sự tối giản của nó, dễ dàng hòa hợp với màu sắc của căn phòng mà không cần phải suy nghĩ nhiều. 

Tủ hồ sơ – dòng 2 Cánh Mở Kính

Thiết kế

Thứ hai, hình dáng và công năng của chiếc tủ làm sao để gọn nhẹ để được nhiều hồ sơ nhưng vẫn tiết kiệm diện tích cho căn phòng. Đã quá bình thường với những chiếc tủ hồ sơ có nhiều ô tủ, mỗi ô 1 cách cửa sẽ rất ít diện tích và bất tiện. 

Ngày nay, với thiết kế tủ hồ sơ dòng cửa hai cách mở mở kính hoặc cửa cách lùa giúp thao tác lấy hồ sơ tài kiệu trở nên nhanh gọn hơn. Bên trong được thiết kế cách buồng, từng buồng sẽ có nhiều ngăn từ theo kích thước yêu cầu giúp cho diện tích được mở rộng, chứa được nhiều hồ sơ hơn.

Nên lựa chọn chất liệu gỗ hay sắt ?

Tủ hồ sơ bằng sắt

Ưu điểm:

 • Tủ hồ sơ sắt mang độ bền cao, có giá trị sử dụng trong thời gian lâu hơn, tùy chất liệu sắt mà có thể lên đến hàng chục năm. Song đó độ chống mài mòn của sắt sẽ cao hơn gỗ phù hợp để chứa đựng tài liệu quan trọng được thường xuyên sử dụng bởi giám đóc và thư ký.
 • Khác với tủ sắt, tủ gỗ dễ bị bào mòn vàng ố vàng, không chống được vết va đập mạnh hay trày xước.
 • Được biết đến với khả năng chống cháy vì thế mà chất liệu sắt thường được các công ty tin dùng để phòng cho trường hợp hỏa hoạn, hồ sơ tài liệu sẽ không bị cháy nhiều.
 • Trọng lượng nhẹ hơn tủ gỗ, dễ dàng di chuyển và sắp xếp phù hợp với căn phòng.
 • Chi phí rẻ hơn so với gỗ giúp tiết kiệm được ngân sách cho công ty nhưng vẫn có được 1 sản phẩm chất lượng tuyệt vời
Tủ hồ sơ – dòng 2 Cánh Lùa Kính

Nhược điểm:

 • Đi đôi với ưu điểm, tủ hồ sơ sắt cũng có vài nhược điểm chúng ta cần lưu ý như:
 • Các khớp khóa kéo sẽ bị mòn dần theo thời gian, dễ bị trơn trượt hoặc khó đóng mở, tạo ra tiếng ồn
 • Về màu sắc, tủ sắc sẽ không sang trọng bằng tủ gỗ vì đến nay chất liệu gỗ vẫn là chất liệu đang xem là sang trọng nhất dành cho khách hàng sử dụng chất liệu này.

Tủ hồ sơ bằng gỗ

Ưu điểm:

 • Khi nhắc đến gỗ, thứ khiến người ta nhớ đến nhiều nhất đó chính là màu sắc và kiểu dáng mà chúng mang lại. Sự sang trọng cùng với tông màu cổ điển, trầm ấm, sang trọng góp phần lấy được điểm cộng cho đối tác khi đặt chân vào căn phòng.
 • Khi sử dụng lâu, các khớp mở đóng của tủ gỗ sẽ ít tạo ra tiếng ồn và ít bị bào mòn hơn.

Nhược điểm:

 • So với nhược điểm của tủ sắt thì tủ hồ sơ bằng gỗ có nhiều khuyết điểm hơn.
 • Để sở hữu được 1 chiếc tủ gỗ chính hiệu thì số tiền bỏ ra không hề nhỏ như chúng ta nghĩ
 • Kích thước, cân nặng lớn khiến cho việc di chuyển trở nên khó hơn, mất nhiều thời gian hơn
 • Theo thời gian, nếu tủ gỗ không được kiểm tra định kì thường bị mọt và dễ bị bào mòn.

Kết luận 

Suy cho cùng, việc lựa chọn chất liệu sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người và môi trường làm việc như thế nào để sử dụng được tủ hồ sơ được lâu bền theo thời gian nhưng vẫn giữ được sự thẩm mỹ cao nhất.

Tủ hồ sơ – dòng 2 Cánh Âm Dương

Tiếp theo, lựa chọn tủ thôi là chưa đủ. Đi kèm theo 1 chiếc tủ tốt đó chính là nơi bán hàng uy tính, có chính sách bảo hành, hỗ trợ rõ ràng. Khi đi mua cần tìm hiểu trước các phân loại của chất liệu để tránh khi đến nơi sẽ bị phân vân, chất liệu nào sẽ phù hợp với môi trường làm việc.

Các bài viết tham khảo: